User Login

User Registration

WELCOME

CALL 0945143189

FOLLOW US

Lorem ipsum dolor sit amet, conse ctetur adip elit, pellentesque turpis.

Tại sao nên học ở Đức?

Bạn có biết rằng Đức có khoảng 450 trường đại học được nhà nước công nhận và 17.500 chương trình cấp bằng? Các trường đại học công lập ở Đức miễn học phí cho nhiều chương trình Cử nhân và Thạc sĩ khiến chương trình này gần như miễn phí và phù hợp túi tiền của sinh viên quốc tế. 

Truyền thống đại học của Đức được tôn trọng, khiến nó trở thành điểm đến du học được săn đón trong nhiều năm tới. Với con số khổng lồ 10 triệu người đến từ nước ngoài, Đức chiếm phần lớn cộng đồng người nước ngoài trên toàn cầu và mang đến cho sinh viên quốc tế một môi trường an toàn và đảm bảo. Trái ngược với niềm tin phổ biến, nhiều chương trình cử nhân và thạc sĩ cũng được cung cấp bằng tiếng Anh. 

Dưới đây là một số thông tin bạn nên biết nếu chọn du học Đức với tư cách là Sinh viên Quốc tế:

 • Khi bạn học ở Đức, hồ sơ của bạn có cơ hội nổi bật hơn trên thị trường việc làm. Bằng cấp của Đức đang được yêu cầu cho nhiều vai trò cụ thể trong ngành, mở ra một số phân khúc việc làm thích hợp. 
 • Học tập tại Đức sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội nghiên cứu và phát triển tầm cỡ thế giới. 
 • Sự đổi mới và nghiên cứu của Đức không có gì sánh kịp.
 • Đức là quê hương của các thương hiệu như Mercedes-Benz, BMW và Bosch.
 • Với vô số bãi biển, núi non, bảo tàng và sự pha trộn đa dạng giữa các thành phố đô thị với các quán bar và nhà hàng, đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa thời trung cổ và hiện đại, mang đến điều gì đó cho mọi người.

Hệ thống giáo dục ở Đức

Hệ thống Giáo dục Đức là duy nhất và được biết đến với những đổi mới công nghệ cũng như nền tảng vững chắc trong nghiên cứu và phát triển học thuật. Đổi mới và nghiên cứu là những yếu tố chính thúc đẩy nền kinh tế của họ và làm cho nó trở thành điểm đến học tập yêu thích của sinh viên tốt nghiệp STEM hoặc những người mong muốn tốt nghiệp. 

Hệ thống giáo dục ở Đức khác nhau giữa các Bang và được quy định bởi từng Bang. Họ tuân thủ luật pháp địa phương và có thể xác định các chính sách và quy tắc của riêng họ. 

SN
Bằng cấp
Khoảng thời gian
1
Bằng cử nhân
3 năm
2
Bằng thạc sĩ

2 năm

3
tiến sĩ / tiến sĩ
3 đến 5 năm
du học Châu Âu
 
 
du học Châu Âu

Chi phí du học Đức

Chi phí học tập ở Đức thấp hơn hầu hết các nước châu Âu vì ở các trường đại học công lập miễn học phí cho một số lượng lớn các khóa học. Một số tiền danh nghĩa có thể được tính như một khoản phí hành chính để học tại các trường đại học công lập. Các trường đại học tư thục không miễn phí, nhưng sinh viên quốc tế có thể khám phá học bổng do các trường cao đẳng và học viện cung cấp.

Quốc gia
Bằng cử nhân
Bằng thạc sĩ
Đại học công lập

Miễn học phí:  Có thể có một khoản phí hành chính trong khoảng €250-€350.

Miễn học phí:  Có thể có một khoản phí hành chính trong khoảng €250-€350.

đại học tư thục
€20.000
€20,000- €30,000

 

 
 

Học bổng tại Đức dành cho sinh viên quốc tế

DAAD hay Dịch vụ Trao đổi Học thuật Đức là một tổ chức cung cấp hỗ trợ cho sinh viên đại học, sau đại học và nghiên cứu sinh tiến sĩ học tập tại Đức. Có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn là sinh viên quốc tế, cơ hội được cấp thị thực của bạn rất cao nếu bạn:

 • Có trình độ học vấn xuất sắc và đạt điểm cao ở trường.
 • Đang tham gia vào các hoạt động dân sự.
 • Nằm trong các tiêu chí cụ thể để đủ điều kiện nhận học bổng như tiêu chí kinh tế xã hội hoặc dựa trên gia đình.
 • Áp dụng từ một nền tảng ít được biết đến thay vì học bổng nổi tiếng. 
 
du học Châu Âu
 
 
du học Châu Âu

Visa du học Đức

Thị thực sinh viên là cần thiết để học tập tại Đức, mà bạn phải nộp đơn trước. Bạn có thể nộp đơn xin thị thực tại Cơ quan Ngoại giao Đức ở nước bạn. Là một sinh viên quốc tế, có hai loại thị thực mà bạn có thể xin. 

 • Thị thực sinh viên tương lai: Thị thực sinh viên tương lai, như tên cho thấy, được cấp cho những sinh viên chưa nhận được bất kỳ thông báo nhập học nào từ các trường đại học mong muốn của họ. Nó có giá trị trong khoảng thời gian ba tháng và có thể được gia hạn trong khoảng thời gian sáu tháng. Khi có thông báo nhập học, bạn có thể xin giấy phép cư trú sinh viên.
 • Thị thực sinh viên: Bạn có thể nộp đơn xin thị thực sinh viên sau khi được trường đại học bạn chọn nhập học. Nó sẽ có giá trị trong ba tháng kể từ ngày phát hành. 

Phí xin thị thực vào khoảng €60-€75 và có thể khác nhau giữa các quốc gia vì tỷ giá hối đoái có thể khác nhau. 

 
 

 

Bảo hiểm du học Đức

Một chính sách bảo hiểm sẽ có giá khoảng €110-€190 mỗi tháng, tùy thuộc vào độ tuổi của bạn, các điều kiện có sẵn và bạn đang ở đâu trên hành trình học tập của mình. Bằng chứng về bảo hiểm sẽ được xuất trình tại thời điểm đăng ký. Bạn có thể mua bảo hiểm công cộng hoặc tư nhân như sau:

 • Bảo hiểm công cộng: Chi phí bảo hiểm công cộng khoảng €105-€110 (phí bảo hiểm một lần) ở Đức cho sinh viên. Đây là những chi phí tiêu chuẩn cho cả sinh viên bản địa và quốc tế. Hầu hết các nhà cung cấp này đều có mối quan hệ hợp tác với các công ty bảo hiểm hàng đầu và cung cấp bảo hiểm tốt hơn. Bạn có thể khám phá các tùy chọn này với sự trợ giúp của HFC của chúng tôi trước khi đưa ra lựa chọn.  
 • Bảo hiểm tư nhân: Trong khi bảo hiểm công cộng là một lựa chọn cho sinh viên học tập tại Đức, một số sinh viên quốc tế đăng ký các khóa học ngôn ngữ và dự bị không đủ điều kiện tham gia bảo hiểm công cộng. Trong trường hợp như vậy, bảo hiểm tư nhân là bắt buộc và chúng có giá khoảng €30-€35 một tháng (có thể lên tới €50).
 
du học Châu Âu
 
 
 
du học Châu Âu

Các khóa học phổ biến để học ở Đức

 • Chương trình học kép 
 • Khoa học được áp dụng
 • nghiên cứu truyền thông
 • Y học và đào tạo chuyên khoa
 • Thú y, nông nghiệp, lâm nghiệp và khoa học dinh dưỡng
 • Luật, kinh tế và khoa học xã hội
 • Nghệ thuật và nghiên cứu âm nhạc.