Du học chương trình Bachelor of Viticulture and Oenology – Cử Nhân Trồng Nho Và Sản Xuất Rượu Vang ở Úc

Du học chương trình Bachelor of Viticulture and Oenology – Cử Nhân Trồng Nho Và Sản Xuất Rượu Vang ở Úc

Là một ngành được ưa chuộng không chỉ ở Úc mà còn trên toàn thế giới, có hẳn một ngành đào tạo về trồng nho và sản xuất rượu vang. Đây là một ngành khá tiềm năng và có cơ hội phát triển với mức lương rất cao tại các nước sản xuất rượu vang. Hãy để EDUSHINE thông tin thêm cho bạn đọc về ngành học đặc biệt này nhé!

 

Du học chương trình Bachelor of Viticulture and Oenology – Cử Nhân Trồng Nho Và Sản Xuất Rượu Vang ở Úc

Tại sao nên du học ngành này?

Đây là một ngành khá là lạ lẫm với học sinh, sinh viên Việt Nam nhưng lại là một môn khoa học được giảng dạy kỹ lưỡng và chính thống tại nhiều nơi trên trên thế giới trong đó có ÚC. Chính phủ chi rất nhiều ngân sách cho nông nghiệp, tạo nhiều điều kiện khuyến khích những nông dân có học thức, bằng cấp. Vì thế, cơ hội du học Úc những ngành liên quan tới farm, nông nghiệp của bạn rất rộng mở.

Ngành trồng nho và sản xuất rượu vang vì thế cũng được giảng dạy như  một môn khoa học chuyên nghiệp, để đảm bảo cho việc sản xuất ra những chùm nho tốt nhất, chuẩn nhất, phục vụ những người khó tính nhất và đặc việt là phục vụ cho ngành rượu vang của nước này. 

 

Ngành Cử nhân trồng  nho và sản xuất rượu vang là gì?

Đây là một ngành nghiên cứu khoa học về rượu vang và sản xuất rượu vang chưng cất. Nó liên quan đến việc nghiên cứu các loại nho khác nhau và điều tra quá trình biến chất của nho thành rượu vang. Từ việc nghiên cứu sinh lý cây nho , sức khỏe, khoa học cảm quan rượu vang, chuỗi cung ứng đến sản xuất rượu. Các khóa học về rượu vang sẽ đào tạo ra các chuyên gia và nhà nghiên cứu cho sự nghiệp sản xuất rượu vang.

Theo Báo cáo thị trường rượu vang toàn cầu năm 2022, thị trường rượu vang toàn cầu được dự đoán sẽ đạt quy mô sửa đổi là 434,6 tỷ đô la Mỹ vào năm 2027! Vì vậy, nếu bạn đang muốn đạt được kiến ​​thức chuyên môn về sự đa dạng của các vườn nho và trở thành ông trùm rượu vang thì đây là một ngành bạn không thể bỏ qua. Hơn nữa khi du học ngành này ở ÚC, bạn còn có cơ hội ở lại định cư và làm việc lên tới 6 năm. 

 

Cơ hội nghề nghiệp

Với tư cách là một chuyên gia về trồng nho và làm rượu vang, bạn sẽ có thể chỉ đạo và phát triển các hoạt động sản xuất rượu vang và trồng nho trong các lĩnh vực như:

Cán bộ trồng nho, giám sát vườn nho, Người điều hành vườn nho, nhà khoa học rượu vang, nhà sản xuất bia, sản xuất rượu và quản lý nhà máy rượu, nhà làm rượu, công nghệ thực phẩm và đồ uống,…

 

Nên du học ngành Viticulture and Oenology tại đại học nào ở Úc?

Đại học Adelaide

Adelaide là một trong những thủ phủ rượu vang lớn của thế giới với hơn 200 cửa hầm rượu và 70% các nghiên cứu về rượu vang của Úc diễn ra tại khuôn viên Waite của Đại học Adelaide.

Ưu điểm khi học Bachelor of Viticulture and Oenology tại UOA:

▪️ Được đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghiệp rượu vang. 

▪️ Cơ hội thực tập tại các nhà máy sản xuất rượu vang hàng đầu tại Úc. 

▪️ Cơ hội phát triển kỹ năng kinh doanh và tiếp thị liên quan đến ngành công nghiệp rượu vang. 

▪️ Được học trong cơ sở vật chất hiện đại của University of Adelaide để học tập và nghiên cứu.